Logo
Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung?

Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung?

Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung

     Xin chào quý khách! Lời đầu tiên cho phép Công ty Thuận Tiến gửi đến quý khách hàng lời chào và lời chúc sức khỏe. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề: Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung?

     Quý khách đang có nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình phụ khác như tường bao, hàng rào, …. nhưng quý khách lại chưa biết nên chọn loại vật liệu xây dựng nào cho công trình của mình. Quý khách đang phân vân nên chọn vật liệu nung truyền thống hay chọn vật liệu không nung hiện đại?

     Cụ thể ở đây là nên chọn gạch nung truyền thống hay là gạch không nung sử dụng công nghệ mới? Sử dụng loại gạch nào thì công trình của mình sẽ bền hơn, đẹp hơn mà lại tiết kiệm chi phí hơn? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu quý vị. Vậy để có câu trả lời thõa đáng cho câu hỏi: Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung? Thì hôm nay Công ty cổ phần vật liệu Xây Dựng Thuận Tiến xin viết 1 bài phân tích để quý khách hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề nêu trên.

1. Về Mặt Kinh Tế:

     Nếu cùng một diệt tích xây dựng như nhau thì khi quý khách hàng sử dụng gạch không nung thì giá thành công trình sẽ giảm gần 50% so với gạch nung truyền thống. Ví dụ quý khách sử dụng gạch có mã HL100D1 của Công ty cổ phần vật liệu Xây Dựng Thuận Tiến gì giá thành/m2 là 64.900đ nhưng nếu sử dụng gạch nung truyền thống thì giá cả sẽ lên đến 119.700đ (số liệu thống kê gần chính xác) như vậy cứ mỗi m2 xây dựng quý khách sẽ bị đội giá lên đến 54.800đ.

2. Về Mặt Thẫm Mỹ

     Gạch Không Nung Thuận Tiến được sản xuất dựa trên công nghệ ép gạch hiện đại bậc nhất hiện nay nên sai số giữa các viên là rất thấp và gần như bằng 0%. Nên công trình xây dựng sẽ đảm bảo được toàn vẹn tính thẫm mỹ, không bị lồi lõm, cong vênh. Khi xây dựng xong thì quá trình hoàn thiện công trình diễn ra nhanh gọn, đẹp.

3. Về Mặt Tuổi Thọ

+ Về mặt tuổi thọ thì tuổi thọ trung bình của gạch nung truyền thống hay còn gọi là gạch đỏ so với gạch không nung hay còn gọi là gạch xi măng cốt liệu là như nhau.

+ Gạch không nung được thêm phụ gia chống thấm nên công trình sử dụng loại gạch này sẽ không sợ bị thấm vào mùa mưa. Từ đó dẫn đến tuổi thọ của sơn và các đồ vật được nâng lên đáng kể.

4. Về mặt Môi Trường

+ Gạch không nung sử dụng công nghệp ép nén và sử dụng nguyên liệu chủ yếu là bột đá, xi măng và phụ gia chống thấm. Trong quá trình sản xuất không thải khí độc hại ra môi trường.

+ Gạch nung truyền thống thì sử dụng nguyên liệu là đất thông quá quá trình nung nấu có thể bằng than hoặc điện. Trong quá trình nung nấu sản sinh ra nhiều khí thải độc hại nên không thân thiện với môi trường.

     Như vậy chúng tã đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi: Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung?

KẾT LUẬN: Nên Xây dựng Nhà Ở và các công trình phụ trợ khác bằng Gạch Không Nung vì gạch hoàn toàn đảm bảo được tính kinh tế, tính thẫm mỹ, tính bền vững và thân thiện với môi trường.

Công Trình Nhà ở Sử dụng Gạch Không Nung Tiêu Biểu

Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung?

Có Nên Xây dựng Nhà Ở Bằng Gạch Không Nung?

     Công trình Biệt thự 3 tầng của bác Trần Hậu Thành – Phó giám đốc sở xây dựng Hà Tĩnh tại khu Sông Đà, thành phố Hà Tĩnh sử dụng hoàn toàn gạch không nung của Công ty CP Vật liệu xây dựng Thuận Tiến.

Bài viết cùng chuyên mục: